NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH, NĂM HỌC 2017-2018

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, được sự phối hợp của thư viện tỉnh Kon Tum, sáng ngày 13/04/2018 trường TH  Phan Chu Trinh, TP Kon Tum đã tổ chức ngày Hội đọc sách nhằm giúp học sinh có cơ hội mở mang tri thức, tìm hiểu những điều lí thú từ các “gian hàng” sách truyện.

          Đúng 7 giờ 30, lễ khai mạc bắt đầu, thầy Nguyễn Phi Hùng - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ ý nghĩa thiết thực, tầm quan trọng của ngày Hội.

 

    Mở đầu chương trình với một số tiết mục văn nghệ sôi động và trò chơi hái hoa dân chủ với nội dung phong phú về ATGT, bảo vệ môi trường,...

 

     Các “gian hàng” của các khối lớp phong phú về thể loại, đẹp về cách trưng bày. Điều đó thể hiện được nhận thức của giáo viên và học sinh về tầm quan trọng của ngày Hội đọc sách.

 

 

 

     Bên cạnh việc trưng bày sách truyện, học sinh còn được tham gia thi vẽ tranh về chủ đề ATGT. Các bức tranh với nhiều hình ảnh đa dạng, phong phú đã thể hiện được ý thức của các em về ATGT là rất lớn.

 

 

 

     Việc tổ chức "ngày hội đọc sách" đã góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, phù hợp với lứa tuổi của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, biết thêm về các nhân vật, sự kiện lịch sử, khám phá những điều lí thú trong cuộc sống... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó giúp các em biết trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

     Hi vọng rằng chủ đề "ngày hội đọc sách" sẽ không chỉ là ngày hội của cán bộ, giáo viên và các em học sinh mà còn là của cả các bậc phụ huynh và tất cả những người yêu sách.

                                                                                                                                                       Người đăng: Trường TH Phan Chu Trinh 

Bài viết liên quan