CHUYÊN ĐỀ:"NÂNG CAO NĂNG LỰC VIẾT CHÍNH TẢ CHO HỌC SINH LỚP 1"

Chuyên đề " Nâng cao năng lực viết chính tả cho học sinh lớp 1" là một trong các hoạt động thiết thực nhằm chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3 của  tổ khối 1 - trường TH Phan Chu Trinh.

   Chuyên đề " Nâng cao năng lực viết chính tả cho học sinh lớp 1" là một trong các hoạt động thiết thực nhằm chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3 của  tổ khối 1 - trường TH Phan Chu Trinh. Chuyên đề do cô Nguyễn Thị Bích Phương - Giáo viên chủ nhiệm lớp 1E thể hiện vào ngày 15 tháng 03 năm 2018. 

* Một số hình ảnh tiêu biểu trong tiết dạy thể hiện chuyên đề:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   Nội dung chuyên đề đã được các giáo viên trong khối thảo luận xây dựng, được đông đảo các đồng nghiệp trong trường tham dự và đánh giá cao về chất lượng dạy và học. Qua chuyên đề, tổ khối 1 cũng đã đi đến thống nhất về một số biện pháp giúp học sinh có kĩ năng viết chính tả như sau:

- Giáo viên đọc mẫu chuẩn đoạn viết, học sinh được đọc nhiều lần kết hợp theo dõi bạn đọc

- Trước khi viết cho học sinh nhận xét đoạn viết: chữ viết hoa, câu thơ hay đoạn văn, trong bài viết có những dấu câu nào, trình bày như thế nào...

- Học sinh nêu các tiếng từ khó và giáo viên lưu ý thêm để luyện viết bảng con trước khi viết bài.

- Khi viết bài, giáo viên cần đọc 1 lần cả câu, sau đó mới đọc lại từng từ, cụm từ cho học sinh viết. Cần đọc chậm rãi, phát âm chuẩn, yêu cầu học sinh nhìn miệng giáo viên phát âm kết hợp lắng nghe để viết đúng, nhất là với các tiếng có vần khó, có dấu thanh dễ lẫn lộn như thanh hỏi, thanh ngã.

- Dành thời gian vừa đủ cho học sinh viết bài

- Tập thói quen tự kiểm tra bài viết, tự soát lỗi chính tả, biết soát lỗi bài của bạn

- Chấm và chữa lỗi tại chỗ cho học sinh thấy cái sai của mình mà khắc phục cho những tiết học sau.

Bài viết liên quan