Bài giới thiệu sách tháng 4/2017

Tài liệu đính kèm: Tải về

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 04

 

Chủ đề: " Kỷ niệm ngày Miền Nam hoàn toàn  giải phóng 30/4 "

 

Cuốn sách: “Kể chuyện Điện Biên Phủ”

 

            Kính thưa các thầy giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

          Em tên là: Bùi Lương Uyên Nhi Học sinh lớp 4D. Đến với buổi giới thiệu sách hôm nay em xin kính chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh sức khỏe .

          Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kì tích vẻ vang. Nó  đã đưa nước ta sánh ngang tầm thời đại và được đánh giá là một sự kiện mang tầm vóc thế giới, xứng đáng là một chiến dịch “Lừng lẫy Năm châu, chấn động địa cầu”. Năm tháng qua đi nhưng tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẫn ngày càng toả sáng đến tận những thế hệ mai sau. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tạo tiền đề đưa nước ta tiến đến cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà. Để kỉ niệm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30-4. Hôm nay, em sẽ giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh một cuốn sách đặc biệt nói về chiến công lịch sử hào hùng đó. Cuốn sách có tựa đề: “Kể chuyện Điện Biên Phủ”  Cuốn sách của NXB Kim Đồng xuất bản năm 2014. Cuốn sách dày 52 trang in trên khổ giấy 16 x 16cm với những hình ảnh minh họa sinh động, cụ thể của chiến dịch.

          Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đặt dấu chấm hết cho chế độ thực dân Pháp trên đất nước ta. Bằng thắng lợi to lớn đó, Việt Nam đã nêu tấm gương sáng trước toàn thế giới về lòng dũng cảm, tinh thần bất khuất, sức sáng tạo trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm vì độc lập dân tộc, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ không những khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Bác Hồ mà còn khẳng định vai trò, vị thế của nước ta trên toàn thế giới.

          Đọc cuốn sách “Kể chuyện Điện Biên Phủ” chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, tự hào về Tổ quốc ta, Đảng ta, nhân dân ta và sự nghiệp cách mạng của quân và dân ta. Đất nước ta có được hoà bình như ngày hôm nay thì mỗi chúng ta phải ra sức phấn đấu để xứng đáng với sự hi sinh của các thế hệ cha anh, xứng đáng với lòng mong mỏi của Bác Hồ kính yêu.

Hi vọng cuốn sách sẽ đến với các thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh như một món quà đặc biệt nhân ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Cuối cùng em xin kính chúc quý thầy cô mạnh khỏe, chúc các bạn học tập thật tốt.

 

Bài viết liên quan